Thang máy Gia Định ngày càng khẳng định thương hiệu

Cấu tạo thang máy gia đình
Những nguyên lý hoạt động và cấu tạo trong thang máy gia đình
10 Tháng Ba, 2017
Thang máy Mitsubishi liên doanh hàng đầu tại thị trường mới
15 Tháng Ba, 2017

Thang máy Gia Định ngày càng khẳng định thương hiệu

đến chiến lược tập trung vào các dự án kiến tạo bình thường , sức mua vừa phải vài điều doanh nghiệp sản xuất thang máy mini nội địa đã tìm được chỗ đứng trên thị trường. Không những vậy, ngành chế tạo thang máy ở nước Việt Nam hiện sẽ hiệu quả nhất khu vực Đông Nam Á về năng lực sản xuất .

Theo số liệu 6 tháng đầu năm của Bộ “create” , ngành thiết kế hiện đã cán mốc hơn 76.000 tỉ đồng. Chí phí lắp đặt thang máy gia đình chính là hạng mục dành khoảng 13% số đó. Theo ông Trần Thọ Huy, Tổng Giám đốc GĐ công ty chúng tôi , bao gồm , nhu cầu xây dựng thang máy ở phân khúc cấp thấp, từ 25 tầng trở xuống dành đến 80%.

Thang máy Gia Định

Thang máy Gia Định

 

Đây được xem là sân chơi của các doanh nghiệp Việt Nam khi chiếm hơn một nửa thị phần. trong đó , hai cái tên là cơ sở Gia Định và Thái Bình dành hơn 30% thị phần. Ông Huy cho biết bây chừ doanh nghiệp ông đang dành khoảng 20% thị phần. Theo tìm hiểu của NCĐT, bên cạnh Thái Bình và công ty chúng tôi , còn đang hơn 50 doanh nghiệp buôn bán thang máy cho gia đình trong nước, đa phần là không đang công ty sản xuất mà thuê một doanh nghiệp nội gia công là HISA. bởi vậy , ví như tính về năng lực sản xuất , HISA là doanh nghiệp có quy mô dẫn đầu thị trường, lên đến 2.000 thang/năm. Con số này vượt xa cả Thái Bình và công ty chúng tôi cộng lại. Tuy nhiên, do chính là doanh nghiệp gia công nên thị phần thang máy Mitsubishi mang “brandname” HISA dành cực kỳ ít trên thị trường.

Vận may của cầu thang máy nội

Trên thực tế, ngành công nghiệp thang máy đã đã mặt ở nước Việt Nam từ trước năm 1975, top ten bởi ông Phạm Vinh, một người sẽ thâm niên trong ngành cơ khí đóng tàu. Tuy nhiên, sau công đoạn doanh nhân này ra nước ngoại trừ sinh sống, ngành thang máy mini trong nước hoàn toàn mệt mỏi cho tới những năm 1990.

trong thời gian này, đa số các thang máy mini sử dụng được sửa chữa , cải tạo lại từ thang máy Mitsubishi cũ vì linh kiện rất là cạn kiệt . Tỉ suất sinh lời của ngành sản xuất thang máy gia đình trở nên thấp, chỉ khoảng 13% . Các hãng thang máy cho gia đình lớn trên thế giới như Otis, Schindler, KONE, Thyssenkrupp, Mitsubishi… lên chiến lược phân bổ cầu thang máy với giá vừa phải nhưng phải phụ thuộc vào phụ kiện , trang trang bị và dịch vụ bảo hành của họ, góp đến 50% lợi lộc trong mô hình buôn bán này.

Chiến lược này đã tốc độ bóp chết nhiều doanh nghiệp ở khu vực châu Á yếu hơn về “brandname” , có thể kể đến DongYang (Hàn Quốc) hay Thai Lift (Thái Lan), có 1 không 2 Thai Lift trong những năm 1990 là một trong các doanh nghiệp không hề nhỏ ở Đông Nam Á, với năng suất lên tới 500 thang/năm. Doanh nghiệp này cũng từng chào SP ở đất nước việt nam vào năm 1994. Thất thế, các doanh nghiệp Hàn Quốc, Thái Lan buộc phải phân phối mình cho các thương hiệu lớn. Còn đối với Thái Lan, vấn đề Thai Lift rời cuộc chơi cũng đánh dấu chấm hết cho ngành công nghiệp cầu thang máy của nước này. “trường hợp ra đời sớm như các doanh nghiệp Thái Lan. đang thể các doanh nghiệp đất nước việt nam cũng không thoát khỏi việc bị mua lại”, ông Huy nói.

Năm 1994, thang máy gia đình cơ sở Gia Định ra đời, 24 tháng “next” chính là Thái Bình. Ý thức được vị trí của mình, cả hai chỉ đóng vai trò chính là nhà bán , vừa làm vừa học hỏi “tay nghề” quản trị và công nghệ chế tạo thang máy gia đình . Tuy nhiên, cả cơ sở Gia Định và Thái Bình đều nhận ra cơ hội của mình, trong khi thị trường linh phụ kiện không bị thao túng, giá thành thang máy gia đình , linh phụ kiện , giá thành bảo trì đã rẻ hơn và cả một thị trường cấp thấp rộng lớn sẽ chờ họ.
dịp củng cố thị phần

dịp tới với ngành chế tạo cầu thang máy Việt Nam vào những năm 2000, khi thị trường kiến tạo Trung Quốc bước vào giai đoạn bùng nổ , yêu cầu rất cao khiến mô hình độc quyền được thiết lập trước đó bị đe dọa. Chỉ sau một thời gian ngắn, các doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc bắt đầu chế tạo hàng loạt phụ tùng cho cầu thang máy với thực phẩm sạch được kiểm chứng sau một khoảng thời gian dài làm gia công. Thế độc quyền phụ kiện của các ông lớn chính thức bị làm hỏng .

Năm 2015, công ty chúng tôi đạt doanh thu 400 tỉ đồng, trong đó cả phân phối hàng và dịch vụ . Trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu công ty đạt 200 tỉ đồng, nâng cao 30% so đến cùng kỳ năm ngoái. công năng sản xuất khoảng 1.000 thang máy Mitsubishi /năm, khách hàng chính yếu chính là các dự án dưới 25 tầng. Doanh thu, “profit” cốt yếu vẫn tới từ vấn đề phân bổ thang máy mini . GĐ sẽ lên kế hoạch đưa doanh thu gói dịch vụ bảo trì dự trù đã đóng góp 50% “profit” trong 24 tháng tới . Song song đó, ông Huy cho biết công ty hiện không phân bổ thang máy cho gia đình nước ngoài , chỉ làm trong vài điều giả dụ thiết yếu .

Không đã gì đột ngột , bởi các doanh nghiệp như Gia Định đều hiểu cực kỳ rõ vai trò của nhà bán khi các doanh nghiệp chính hãng đặt văn phòng ở đất nước việt nam . Bài học hơn nhiều năm trong lĩnh vực vẫn còn giá trị. Các dự án nhà ở trung bình , dưới 25 tầng được xem chính là mục tiêu của các doanh nghiệp trong quá trình đến . Trên thực tế, các doanh nghiệp sản xuất thang máy mini nội vẫn đang thể đáp ứng được các dự án cao tầng nhưng theo ông Huy đây chính là thị trường nhỏ, mật độ khó khăn lại rất cao nên “invest” vào phân khúc này không “safe” .

Còn theo ông Nguyễn Phú Quốc, Trưởng bộ phận Tiếp thị của công ty Thái Bình, doanh thu 6 tháng đầu năm của công ty nâng cao 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Quốc cho biết trong thời gian đến , công ty Gia Định chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển khủng vào phân khúc thế mạnh là tòa nhà cao tầng đến tháng máy nhanh chóng cao (2,5 m/giây) và các công trình tiêu chuẩn 4 đến 5 sao. ngoại trừ đó, đại diện Thái Bình cho biết đã đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sang các nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Malaysia… Để bổ sung các phương châm trên, ko kể việc tự sản xuất , Thái Bình còn độc quyền phân phối dòng thang máy mini TECNO của Ý ở thị trường đất nước việt nam .

với các dự án nhà ở trung bình , yêu cầu lớn hơn được giám sát chính là dịp của doanh nghiệp nội để củng cố thị phần. Bởi như ở phân tích ở trên, đây là mô hình sống nhờ vào chương trình bảo trì, bảo hành nên càng phân phối được phổ biến hàng, doanh nghiệp càng sẽ lợi. Theo ông Huy, bây giờ cơ sở Gia Định có mạng lưới văn phòng, Chi nhánh bảo trì trên 63 tỉnh thành với tốp hoạt động khoảng 1.000 người. không tính đó, GĐ còn mua sắm khá bài bản cho hệ thống quản trị, bán hàng trực tuyến. Tương tự, công ty Gia Định chúng tôi Thái Bình cũng có sở hữu mạng lưới phân phối hàng, bảo trì gồm 30 trạm và 7 văn phòng đại diện phủ 63 tỉnh thành, đang thể giải quyết sự cố ngay trong ngày.

đến tỉ suất sinh lời khoảng 10% , phát triển ít biến động , không nâng cao trưởng đột biến qua hàng năm, các doanh nghiệp như cơ sở Gia Định hay Thái Bình đang thể không trở thành hấp dẫn đến các nhà “invest” nhưng với mạng lưới phân bổ hàng, bảo hành nắm trong tay, cả hai thực sự trở nên tiềm năng trong mắt các doanh nghiệp ngoại cùng ngành. Bởi để sẽ được vị thế như công ty chúng tôi hay Thái Bình bây giờ , các doanh nghiệp ngoại phải mất không dưới 5 năm.

“hiện nay chúng tôi chưa tưởng tượng “problems” phân bổ mình, một phần vì quyết tâm giữ ngành sản xuất trong nước. Một phần vì ngành này đích thực tiết kiệm quá rộng rãi tầm giá cho người sử dụng và Nhà nước, lại không ảnh hưởng tới môi trường”, ông Huy nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.