Hệ điều khiển của thang máy hiên nay

Thang máy lồng kính trong gia đình
Thang máy lông kính sử dụng cho gia đình
7 Tháng Mười Một, 2018
Công suất thang máy
Chọn lọc công suất cầu thang máy gia đình như thế nào cho hợp lý?
5 Tháng Ba, 2019

Hệ điều khiển của thang máy hiên nay

Bạn chọn tầng thang máy

Trên diễn đàn mua bán thang máy hiện tại có đứng vững hai kiểu hoạt động thang máy đó chính là vận hành đơn – Simplex và hoạt động nhóm (nhóm hai thang – Duplex, nhóm 3 thang – Triplex,….). Vậy thời điểm nào dùng điều khiển hoạt động đơn, khi nào dùng điều khiển vận hành nhóm?

Hê thống điều khiển thang máy hoạt động đơn – Simplex

Tìm hiểu thêm về kích thước thang máy mitsubishi

Là kiều điều khiển được cập nhật cho thang máy vận hành khép kín mỗi một thang một, thường được cập nhật cho những ngôi nhà chỉ lắp đặc biệt một thang như thang máy Mitsubishi.

Thang may dieu khien don simplex

Cũng có các tòa tháp có nhiều thang máy nhưng vẫn bài trí một hoặc hai thang hoạt động đơn mà thường những thang đó là thang tải hàng hoặc thang được sử dụng trong những hoàn cảnh nhanh tróng. Thang dây chuyền vận hành đơn hoạt động đơn sơ, một tủ điều khiển chỉ “control” cho một thang.

thiết bị điều khiển cho thang máy vận hành đơn có một số trường hợp dùng cả PLC hoặc là bo mạch vi xử lý. Nhưng PLC có điểm cộng chính là chất lượng tốt, dễ dùng, giá thành rẻ, dễ fix lỗi vì vậy được dùng đa dạng nhất.

Điều khiển thang máy hoạt động nhóm

Một công trình có nhiều hơn một thang được bài trí cùng một vị trí thì thường vận hành theo nhóm. Thang máy hoạt động theo nhóm là gì? vận hành nhóm chính là các thang được phối hợp đến nhau, trong khi đó khi có người bấm ra lệnh điều khiển cabin máy ở cửa cửa thang thì hệ “control” sẽ căn cứ vào các tiêu chí:

  • Thang nào sẽ gần “floor” đó nhất
  • Theo phương dịch chuyển của các thang trong nhóm
  • Theo số lượng người đã có trong buồng ở các thang dây chuyền.
  • Để quyết định nào thang đã đón khách.

Với hệ “control” nhóm sẽ giúp tránh hết mức thời gian “w8” thang máy của người ra lệnh gọi tầng ở cửa một số tầng cũng như khoảng thời gian đứng trong ca bin. hơn nữa còn một điểm mạnh cần phải được đề cập đến đó là giúp hạn chế được rất nhiều tầm giá điện năng vận hành hàng tháng của trang bị thang máy trong khu vực lắp đặt.

Thang dây chuyền “control” nhóm thì mỗi một thang vẫn đã có một tủ điều khiển riêng nhưng những tủ điện đang được bên thiết kế và thi công để đạt được cảnh giới phối hợp tín hiệu đến nhau.

Tủ điều khiển thang máy

Tủ điều khiển thang máy

Như vậy, ta có tín hiệu để nhận biết thang dây chuyền có kiểu vận hành nào:

Các dự án có một thang thì chắc chắn chính là hoạt động đơn

Còn ngôi nhà có nhiều hơn một thang thì sẽ hoạt động đơn hoặc nhóm, để biết những thang nào vận hành nhóm ta chỉ cần bấm phím ra lệnh điều khiển cabin, ví như nút gọi tầng ở thang nào đồng thời cùng sáng down thì những thang đó hoạt động nhóm với thang ta đã nhấn nút.

Đến loại thang dây chuyền hoạt động nhóm thì nút bấm ra lệnh gọi tầng ở cửa tầng đang có hai loại, một loại truyền thống là nút mũi tên lên – down, còn một loại tiên tiến hiện đại hơn chính là dự toán gọi chọn tầng điểm đến.

Bảng gọi theo kiểu lựa chọn điểm tới của hãng cầu thang máy

Đến dự toán gọi chọn lọc lầu thi trong khi sử dụng, người dùng muốn down lầu nào thì nhấn “floor” đó giống như dự toán gọi bên trong cabin.

Bài đăng trước: Thang máy lồng kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.